Dịch cúm Corona ảnh hưởng đến tiến độ hàng về sau đợt Tết Nguyên Đán 2020

Ngày tạo: 2020-02-02 12:21:38

 Do dịch cúm Corona bùng phát mạnh nên Việt Nam - Trung Quốc đã phát động lệnh cấm XNK hàng hoá tại các đầu cửa khẩu chính, vì vậy tốc độ hàng hoá từ TQ về VN sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 Theo dự kiến 9/2/2020 các đầu cửa khẩu sẽ bắt đầu cho thông quan hàng hoá (với điều kiện tình hình dịch bệnh suy giảm - chính phủ 2 nước không ban thêm lệnh cấm XNK nào nữa. Nếu không thì lại phải tiếp tục đợi thôi ạ!)

Ngoài ra thời gian hàng về sẽ phụ thuộc vào các kịch bản sau: 

- Kịch Bản 1: Đơn hàng đã thanh toán tiền nhưng không thấy shop phát hàng. Đặc biệt là các shop đề chữ : (付款后30 天内发货 - trong vòng 20-30 ngày phát hàng) các shop này phần lớn là không có hàng sẵn, chưa lv trở lại, hoặc nằm trong vùng bị phong toả không thể chuẩn bị hàng đc.

- Kịch Bản 2: Thanh toán tiền nhưng shop cập nhật vận đơn ảo- không phát hàng. Do shop nằm trong vùng dịch bị phong toả, hãng CPN nội địa không đến lấy được hàng, chủ shop và nhân viên không đến đc cửa hàng để chuẩn bị hàng ...vv

- Kịch Bản 3: Hàng đã được phát đi nhưng 1 phần trong lộ trình di chuyển đến địa chỉ kho ký gửi bị phong toả, hàng bị dừng hành trình không đi tiếp được

- Kịch Bản 4: Hàng đến kho nhưng bên kho không có người nhận do hải quan cấm xuất nhập cảnh

- Kịch Bản 5: Hàng đã ký nhận tại kho nhưng chưa về được do lệnh cấm XNK hàng hoá giữa 2 nước bị kéo dài

...

Ngoài ra tốc độ hàng về còn phụ thuộc vào rất rất nhiều các yếu tố khác nữa.

Hiện nay chính phủ Trung Quốc và Việt Nam đã ban hành lệnh cấm XNK hàng hoá tại tất cả các cửa khẩu VN - TQ từ ngày 31/1 - 8/2. Chính vì vậy hàng hoá không thể thông quan về Việt Nam trong thời gian này.

 Dự kiến thời gian hàng có thể về sớm nhất là ngày 10/2 hàng hoá sẽ được làm thủ tục thông quan. Tuy nhiên cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Hichina sẽ cập nhật và thông báo thông tin thường xuyên tới Quý khách.

Mong Quý khách hàng hãy thông cảm và đừng nóng vội về tốc độ lưu thông hàng hoá trong thời gian này!

Cám ơn Quý khách hàng đã luôn ủng hộ Hichina trong suốt thời gian vừa qua!